Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2017” của Liên chi Hội Khoa Khoa xã hội và Nhân văn

20 tháng 01 năm 2017

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2017” do Ban Chấp hành Liên chi Hội khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn phát động. Ngày 18/01/2017 ngày hội “Xuân sẻ chia 2017” đã tiến hành tổ chức tặng quà, giao lưu văn nghệ, trò chơi cho khoảng 150 bệnh nhi và người thân tại khoa Ung bướu – Huyết học bệnh viện Nhi đồng 2- TPHCM.

Để có những món quà này, từ hơn một tháng trước các chiến sĩ tình nguyện đã quyên góp tiền bằng cách trích tiền lời từ hoạt động bán bao lì xì mang thông điệp “Lì xì yêu thương”, dành toàn bộ số tiền thu được tặng các bé, cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân. Bộ Lì Xì được thiết kế và in ấn bởi nhóm sinh viên tình nguyện khoa KHXH & NV vốn được sử dụng chính từ những hình ảnh được vẽ bởi các bệnh nhi khoa Ung bướu – Huyết học bệnh viện Nhi đồng 2 - TP HCM.

Rất nhiều bạn nhỏ đang chống chọi với bệnh tật phải ngồi xe lăn, da xanh xao đã có một buổi chiều vui vẻ và ý nghĩa để quên đi đau đớn. Những ngày điều trị ở bệnh viện, các bé chỉ biết một không gian nhỏ là giường bệnh, hành lang bệnh viện, màu áo trắng thầy thuốc.

Nhưng ở ngày hội “Xuân sẻ chia 2017”, các bé được xem các anh chị thổi tặng bong bóng, chơi trò chơi cùng chú gà Trống và chú mèo máy Doremon, xem các bạn nhỏ cùng tuổi múa hát. Đặc biệt là được ông thần tài tặng quà và bao lì xì gồm sữa, bánh và tiền mặt. Bé nào cũng mong chóng khỏe mạnh để được về nhà, được đến trường. Nghe điều ước của các con, các cha mẹ nào cũng rơm rớm nước mắt.

Xuân đã về trên từng con phố, từng mái nhà, mong những đớn đau sẽ bớt đi, mong bình an sẽ đến !

Các sinh viên tình nguyện tặng quà bệnh nhi

Bệnh nhi đang chơi trò chơi cùng với các anh chị sinh viên

Chú gà thăm hỏi, chụp hình với bệnh nhi

Chụp hình cùng Doremon