Hội thảo khoa học Đào tạo và nghiên cứu Xã hội học Nam bộ trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới

30 tháng 05 năm 2016

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày Xã hội học Nam bộ 2016, Hội thảo khoa học Đào tạo và nghiên cứu Xã hội học Nam bộ trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới đã diễn ra tại Hội trường TTT Thư viện Đại học Đà Lạt, buổi sáng ngày 29 tháng 5 năm 2016. Hội thảo khoa học là hoạt động khai mạc của Ngày hội Xã hội học, có 10 đơn vị đào tạo – nghiên cứu Xã hội học phía Nam tham gia: ĐH. KHXH và NV Tp. HCM, ĐH. Văn Hiến, ĐH. Bình Dương, ĐH. Thủ Dầu Một, ĐH. Cần Thơ, ĐH. Khoa học Huế, ĐH. Mở, ĐH. Tôn Đức Thắng, Viện KHPTBV vùng Nam bộ và ĐH. Đà Lạt – đơn vị đăng cai năm nay.

Hội thảo có tham luận của những chuyên gia đầu ngành về Xã hội học như GS.TS. Nguyễn Đình Tấn – Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam; GS.TS. Trịnh Duy Luân – Nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; PGS.TS. Trần Thị Kim Xuyến – Trưởng khoa Xã hội học, ĐH. Bình Dương... Các chuyên luận tập trung vào nội dung như nghiên cứu và đào tạo ngành Xã hội học trong bối cảnh mới, đồng thời khẳng định vị trí không thể thiếu của ngành trong hội nhập và phát triển hiện nay.

Cuối buổi Hội thảo, ThS.Vũ Thị Thùy Dung – Phó trưởng Khoa Công tác xã hội trường ĐH. Đà Lạt, đại diện BTC đã phát biểu Ngày hội năm nay, chúng tôi hướng đến 03 mục tiêu chính: một là Quảng bá; hai là Chia sẻ - học hỏi; ba là Liên kết – hợp tác. Đến lúc này, Hội thảo đã đi đúng mục tiêu, và nhiều hơn thế nữa là chúng ta đã tề tựu về đây trong các hoạt động ý nghĩa của Ngày hội này.

Một số hình ảnh về Hội thảo của Ngày Xã hội Nam bộ 2016

GS.TS. Nguyễn Đình Tấn, nguyên Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam, đọc phát biểu chào mừng Ngày Xã hội học Nam bộ 2016

Bà Vũ Thị Thùy Dung trao cờ cho đơn vị đăng cai Ngày Xã hội học Nam bộ 2017 – Trường ĐH. Mở Tp. HCM

Ban tổ chức  trao hoa và kỉ niệm chương cho các đơn vị tham gia Ngày hội