Sinh viên Văn Hiến chụp hình lưu niệm cùng các đoàn tham dự Ngày hội Xã hội học Nam bộ 2016

06 tháng 07 năm 2016

Nhằm nâng cao kĩ năng thực hành nghề nghiệp, Trường ĐH. Văn Hiến nói chung và Khoa KHXH và NV nói riêng luôn tích đầu tư, xây dựng các chuyên đề đào tạo mang tính ứng dụng. Với tinh thần đó, ngày 23 tháng 06 năm 2016, TS. Lê Thị Hoàng Liễu – giảng viên của Bộ môn Xã hội học đã giúp đỡ và hướng dẫn sinh viên lớp 131A0901 ngành Xã hội tham gia Buổi thực hành môn học Xã hội học nông thôn với chủ đề : Tìm hiểu mức độ tiếp cận dịch vụ y tế công của người dân nhâp cư từ các vùng nông thôn tại bệnh viện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên được thực tập cách hỏi thăm người bệnh về tình trạng sức khỏe, mức độ hài lòng khi tiếp cận dịch vụ y tế công qua bảng câu hỏi soạn sẵn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cùng với sinh viên trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, cùng tư vấn cho người bệnh, người thân đang điều trị tại Bệnh viện.

Tại bệnh viện Bình Chánh, sinh viên được tham gia thảo luận nhóm về nuôi con bằng sữa mẹ cho các sản phụ là người dân nhập cư từ các vùng nông thôn đến sinh sống tại huyện Bình Chánh. Sau đó, các bạn sinh viên khóa 2013 ngành Xã hội học trường ĐH. Văn Hiến đến thăm hỏi và phát quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Theo TS. Lê Thị Hoàng Liễu, được tham gia vào những buổi thực hành như thế này, sinh viên sẽ được trang bị những kinh nghiệm thực tế, điều này rất bổ ích cho việc lựa chọn nghề nghiệp cũng như các hoạt động xã hội sinh viên ngành Xã hội học sau khi ra trường.

Một số hình ảnh về buổi thực hành

Sinh viên ngành Xã hội học được hướng dẫn trước buổi thực tập

Các bạn sẵn sàng cho một hoạt động thực tế

Các bạn sinh viên chuẩn bị quà cho bệnh nhân