Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Tâm lý học, năm học 2020-2021

05 tháng 07 năm 2021
Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2021, Khoa Xã hội - Truyền thông Trường Đại học Văn Hiến tổ chức Hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên bộ môn Tâm lý học với 2 đề tài: “Thái độ của học sinh đối với việc bắt nạt trực tuyến ở một số trường THPT tại Tp.HCM” của sinh viên Nguyễn Ngọc Ngân Tiên và đề tài “Nhận thức của sinh viên tại một số trường đại học ở Tp.HCM trong việc ứng phó với đại dịch Covid” của nhóm sinh viên Nguyễn Quốc Thái, Hoàng Nhựt Tân, Nguyễn Thế Phúc và Nguyễn Ngọc Thảo Nhi. Đây là hoạt động học thuật được tổ chức hàng năm của Trường nhằm giúp sinh viên làm quen với hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng những vấn đề đã học vào thực tiễn nghiên cứu.
Hội đồng được tổ chức với 5 thành viên do TS. Mai Thị Nguyệt Nga – Trưởng bộ môn Tâm lý học làm Chủ tịch Hội đồng. Mặc dù Hội đồng được tổ chức online nhằm phòng, chống dịch COVID-19, tuy nhiên Hội đồng đã diễn ra nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao.
Sau khi tác giả trình bày xong đề tài nghiên cứu khoa học, các thành viên Hội đồng đã đưa ra những nhận xét, đánh giá thẳng thắn trên tinh thần phản biện khoa học. Nhìn chung, các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao về chất lượng nội dung, về kiến thức, kỹ năng nghiên cứu của sinh viên và những cố gắng, nỗ lực của sinh viên trong việc thực hiện và hoàn thiện đề tài. Hội đồng đã thông qua 2 đề tài NCKH ở cấp Trường và đề xuất 2 đề tài dự thi Euréka, nghiên cứu cấp Bộ sắp tới.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: