CHUYẾN ĐI THỰC HÀNH ĐẦY Ý NGHĨA CỦA SINH VIÊN K15 NGÀNH XÃ HỘI HỌC

12 tháng 12 năm 2017

Từ ngày 22/11 đến 29/11/2017, sinh viên K15 Xã hội học học đã thực hiện thành công chuyến đi “Thực hành phương pháp nghiên cứu Xã hội học” đầy ý nghĩa dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Bộ môn Xã hội học, Khoa KHXH&NV.

Thực hiện phương châm “đào tạo theo hướng ứng dụng” nhằm giúp sinh viên có khả năng mở rộng và áp dụng các kiến thức lý thuyết đã được học trên lớp vào thực tế đời sống xã hội, Bộ môn Xã hội học, khoa KHXH & NV đã tổ chức chuyến đi “Thực hành phương pháp nghiên cứu Xã hội học” cho sinh viên khóa K15 tại xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Với nội dung thực hiện một cuộc khảo sát thu thập thông tin về chất lượng cuộc sống của người dân tại xã nông thôn mới (xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk) bằng các công cụ như: bảng hỏi, quan sát, phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm. Qua đó, giúp sinh viên không chỉ thực hành được các kiến thức và kỹ năng về phương pháp nghiên cứu xã hội học mà còn mang lại nhiều sự trải nghiệm nghề nghiệp thú vị. Ngoài ra, chuyến đi thực hành cũng góp phần xây dựng và củng cố thêm các mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa Khoa KHXH & NV, trường Đại học Văn Hiến với chính quyền, người dân xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk .
Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, Lớp K15 Xã hội học đã kết hợp với cán bộ xã Hòa Thuận tổ chức các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa như: viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tặng quà cho 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 05 gia đình chính sách, trao học bổng khuyến khích cho 05 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và giao lưu văn nghệ với người dân địa phương.
Chuyến đi thực hành của giảng viên – sinh viên Bộ môn Xã hội học, Khoa KHXH & NV đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều tình cảm, sự yêu mến trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh của chuyến thực hành: