Giảng viên và sinh viên Văn Hiến tham gia Ngày xã hội học Nam bộ 2019

24 tháng 12 năm 2019

Ngày 21/12/2019, Giảng viên và sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Trường ĐH Văn Hiến tham gia Ngày xã hội học Nam bộ 2019 với đề tài tham luận “Thảo luận về việc xây dựng bộ quy tắc đạo đức nghề Xã hội học; Trao đổi tri thức Xã hội học.”

Giảng viên và sinh viên Văn Hiến tham gia Ngày Xã hội học Nam bộ 2019
Ngày xã hội học Nam bộ do Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức. Với mục đích tạo ra diễn đàn giao lưu, gặp gỡ và trao đổi giữa các đơn vị đào tạo và nghiên cứu xã hội học ở khu vực Nam bộ và Tây Nguyên.

Giảng viên các trường tham dự cùng chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam
   Tham dự hội thảo, về phía trường Đại học Văn Hiến có Th.s. Nguyễn Duy Hải – Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn; Th.s. Nguyễn Thị Hồng Thủy – Trưởng Bộ môn Xã hội học; Th.s. Nguyễn Đỗ Tùng – Giảng viên; Th.s. Nguyễn Thị Minh Giang – Giảng viên cùng 30 sinh viên khoa KHXH&NV.

Giảng viên và sinh viên Văn Hiến chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam
   Hội thảo diễn ra với 2 chủ đề tham luận: Hướng tới Bộ Quy tắc đạo đức của nghề Xã hội học; Chia sẻ tri thức Xã hội học. Bên cạnh đó mỗi trường tham gia hội thảo đều có 1 gian hàng để triển lãm với chủ đề giới thiệu của đơn vị mình.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học và giảng viên thuộc những trường đào tạo Xã hội học tại phía Nam họp mặt, trao đổi học thuật. Đây cũng là dịp để sinh viên ngành Xã hội học tại các đơn vị đào tạo phía Nam giao lưu và học hỏi.
   Ngày Xã hội học Nam bộ là một hoạt động thường niên của Hội Xã hội học phía Nam, do Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ đề xuất năm 2008. Ngày hội được tổ chức luân phiên giữa các đơn vị đào tạo Xã hội học trên địa bàn phía Nam.