HAI ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN TRUYỀN THÔNG DỰ THI EURÉKA

27 tháng 08 năm 2024

Hai đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Bộ môn truyền thông đã được Hội đồng thông qua và đề xuất tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka lần thứ 26 năm 2024.

Theo đó, vào sáng ngày 21.08.2024, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, thuộc Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học cấp trường dành cho sinh viên Bộ môn Truyền thông. Đề tài được đánh giá nghiệm thu đợt này bao gồm: Đánh giá truyền thông qua mạng xã hội và trang thông tin của một số trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh do nhóm sinh viên Phạm Trần Mai Trinh, Phạm Thị Kim Ngân, Nguyễn Tuyết, Nguyễn Lê Quế và Đặng Chí Vinh thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy; đề tài Tác động của phim ảnh Trung Quốc đến việc học tiếng Trung của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại TP. Hồ Chí Minh do sinh viên Cháu Ngọc Nghĩa thực hiện, ThS. Trần Xuân Tiến là giảng viên hướng dẫn. Buổi đánh giá diễn ra dưới hình thức online trên nền tảng Microsoft Teams.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên trong Hội đồng đã đánh giá cao tính ứng dụng của các đề tài, sự nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học của sinh viên. Qua đó, Hội đồng thống nhất thông qua hai đề tài với xếp loại tốt và đề xuất tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 26 do Thành đoàn - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức.

Nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Văn Hiến. Trong những năm gần đây, các đề tài của sinh viên Bộ môn Truyền thông luôn nhận được quan tâm, đánh giá tốt từ giảng viên và sinh viên, góp phần không nhỏ trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường.

Tin & Ảnh: Phạm Hương