HỌC THỰC HÀNH THAM VẤN TÂM LÝ TẠI TRƯỜNG HỌC

14 tháng 12 năm 2020

Hỗ trợ tâm lý cho học sinh ở trường trung học là một phần quan trọng trong chuyên ngành tham vấn và trị liệu tâm lý. Ở lứa tuổi nhiều thay đổi, nhiều mộng mơ và đối diện với nhiều thách thức, học sinh trung học cơ sở và phổ thông luôn cần sự hỗ trợ của người lớn trong học tập, quan hệ bạn bè, thầy cô, định hướng tương lai…

Tháng 11 năm 2020 vừa qua, sinh viên K18 ngành Tâm lý học đã có bốn tuần học thực hành tham vấn tâm lý tại trường học. (Trường Trung học cơ sở Lê Lợi - Quận Tân Phú và Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên - Quận Phú Nhuận). Đây là đợt học thực hành giúp sinh viên có cơ hội bước vào thực tế, trải nghiệm và ứng dụng những bài học trên lớp.

Với tinh thần luôn chú trọng đến việc tổ chức thực hành cho sinh viên, Bộ môn tâm lý học cũng như các giáo viên phụ trách đã tổ chức, hướng dẫn, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học thực hành tại các trường phổ thông.

Qua đó, sinh viên ngành tâm lý học đã nhiều trải nghiệm đáng quý. Kết thúc đợt học, tuy cả cô và trò phải vượt qua nhiều khó khăn, nhưng sinh viên có cơ hội đến gần hơn với ngành nghề, “thấm” hơn các bài học trên lớp, và có nhiều trải nghiệm chỉ có làm mới hiểu. Để có được những điều đó là nhờ vào sự dấn thân của các sinh viên, sự tận tâm của các cô trong bộ môn trực tiếp tham gia hướng dẫn cùng với sự tạo điều kiện của Ban chủ nhiệm Khoa Xã hội Truyền thông của trường Đại học Văn Hiến và đặc biệt là các trường phổ thông đã tạo điều kiện cho sinh viên học thực hành.

Một số hình ảnh về đợt học thực hành vừa qua: