Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Văn Học năm học 2020-2021

22 tháng 06 năm 2021
Ngày 21 tháng 6 năm 2021, Khoa Xã hội - Truyền thông Trường Đại học Văn Hiến tổ chức Hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên bộ môn Văn học với 2 đề tài: Sự phá vỡ ý nghĩa biểu tượng tu viện trong tiểu thuyết “Gargantua và Pantagruel” của Rabelais của SV Lê Hữu Nhật Duy và đề tài Thủ pháp dòng ý thức trong tiểu thuyết của Patrick Modiano của sinh viên Nguyễn Ngọc Quỳnh Như. Đây là hoạt động học thuật được tổ chức hàng năm của Khoa, Trường nhằm giúp sinh viên làm quen với hoạt động nghiên cứu khoa học, từ đó bổ trợ cho công tác học tập ngày càng hiệu quả hơn.
Hội đồng được tổ chức với 5 thành viên do TS. Dương Mỹ Thắm – Trưởng khoa Xã hội - Truyền thông làm Chủ tịch Hội đồng. Mặc dù Hội đồng được tổ chức online nhằm phòng, chống dịch COVID-19, tuy nhiên Hội đồng đã diễn ra nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao.
Sau khi tác giả trình bày xong đề tài nghiên cứu khoa học, các thành viên Hội đồng đã đưa ra những nhận xét, đánh giá thẳng thắn trên tinh thần phản biện khoa học. Mặc dù 2 đề tài còn những hạn chế cần khắc phục nhưng nhìn chung các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao về chất lượng nội dung của các đề tài, về kiến thức, kỹ năng nghiên cứu của sinh viên, về những cố gắng cũng như nỗ lực của sinh viên trong việc thực hiện và hoàn thiện đề tài. Không chỉ thông qua 2 đề tài NCKH ở cấp Trường mà Hội đồng còn đề xuất phát triển 2 đề tài để dự thi Euréka.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: