Ngày hội tư vấn tuyển sinh chuyên sâu

Nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của hầu hết thí sinh đăng kí xét tuyển và tân sinh viên nhập học tại khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Văn Hiến, sáng ngày 15.8.2015, khoa đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh chuyên sâu ở 03 ngành học: Tâm lý học, Xã hội học, Văn học.

Đến tham dự ngày hội, có sự hiện diện đầy đủ của các thầy cô thuộc cấp lãnh đạo khoa, các trưởng bộ môn và giảng viên cơ hữu. Chương trình ngay từ đầu đã thu hút sự quan tâm của các thí sinh và phụ huynh khắp các tỉnh thành gần xa. Những thắc mắc và trăn trở của thí sinh lẫn phụ huynh về dự được cấp lãnh đạo khoa và các Trưởng bộ môn giải đáp tận tình, thuyết phục. Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề sau: định hướng nghề nghiệp, đặc thù các chuyên ngành, sự khác biệt giữa học đại học và phổ thông, quá trình rèn luyện khi học tập tại trường, nguyện vọng phấn đấu kết nạp Đảng…

Ngoài ra, các thí sinh và tân sinh viên còn được tham gia một chương trình giao lưu đặc biệt với các Cựu sinh viên thành đạt tiêu biểu của khoa:

- Thạc sĩ Nguyễn Diệu Anh, chuyên gia tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên, khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 1, cựu sinh viên Tâm lý học khóa 2001

- Phạm Đình Vương, Giám đốc Trung tâm Unesco Văn hoá và Thông tin truyền thông, Biên tập viên Truyền hình TVF – SCTV13, cựu sinh viên Xã hội học khoá 2000

- Trần Công Thái, Tổ phó bộ môn Văn Sử Địa Trường THPT Vstar School, cựu sinh viên Văn học khoá 2003

- Và MC của chương trình là cựu sinh viên Văn học khoá 2004 Lê Hải Yến, phóng viên báo Lao động Đồng Nai.

Cựu sinh viên Lê Hải Yến, Phạm Đình Vương,

Nguyễn Diệu Anh, Trần Công Thái (từ trái qua phải)

Bằng tất cả tấm lòng và kinh nghiệm của người đi trước, các cựu sinh viên đã mang đến những thông tin thiết thực và đầy ý nghĩa cho các thí sinh về quá trình học tập và lập nghiệp.

Ngày hội tư vấn còn để lại ấn tượng đậm nét trong lòng các thí sinh và tân sinh viên ở các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu từ giảng viên và sinh viên của khoa, như một món quà chào mừng hội ngộ trong "mái nhà chung xã hội nhân văn”.

Sinh viên Dự Trần (khoá 2013) với tiểu phẩm hài trai giả gái

Chương trình kết thúc trong những cảm xúc đọng lại từ thông điệp phát biểu của PGS.TS Nguyễn Văn Thọ - Trưởng khoa: khoa học xã hội nhân văn là khoa học về con người, chào mừng tất cả các tân sinh viên và thí sinh đã mạnh mẽ chọn cho mình một con đường tìm về chính mình để khẳng định được bản thân trong tương lai và trong xu hướng xã hội ngày càng công nghệ hoá, hiện đại hoá.

Một số tân sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô trong khoa