Hoạt động Thực hành của sinh viên Xã hội học K13 và K14 tại Vĩnh Long

06 tháng 01 năm 2017

Nhằm mục đích giúp sinh viên có khả năng mở rộng và áp dụng các kiến thức lý thuyết đã được học trên lớp vào thực tế đời sống xã hội. Bộ môn Xã hội học, khoa KHXH & NV đã tổ chức chuyến đi “Thực hành phương pháp nghiên cứu Xã hội học” cho sinh viên khóa K14 và K13 tại xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Với yêu cầu thực hiện một cuộc khảo sát thu thập thông tin về các khía cạnh trong đời sống hộ gia đình người dân nông thôn bằng các công cụ như: bảng hỏi, phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm; qua đó giúp sinh viên không chỉ thực hành được các kiến thức và kỹ năng về phương pháp nghiên cứu xã hội học và còn mang lại nhiều sự trải nghiệm nghề nghiệp thú vị. Ngoài ra, chuyến đi thực hành cũng góp phần xây dựng và củng cố thêm các mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa Khoa KHXH & NV, trường Đại học Văn Hiến với chính quyền, người dân xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn. Chi Đoàn sinh viên Xã hội học khóa K13 và K14 đã kết hợp với Đoàn thanh niên xã Hậu Lộc tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thu gom ve chai gây quỹ tặng quà cho các gia đình khó khăn, học bổng khuyến khích học sinh nghèo vượt khó học giỏi, giao lưu bóng đá, văn nghệ và trồng cây đầu xuân. Chuyến đi thực hành của thầy và trò bộ môn Xã hội học, Khoa KHXH & NV đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều tình cảm, sự yêu mến trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương.

Sau đây và một số hình ảnh hoạt động của đoàn thực hành tại địa phương.

Sinh viên tiến hành thảo luận nhóm với người dân địa phương

Sinh viên chụp hình với người dân địa phương sau khi vãng gia

Cô Nguyễn Thị Hồng Thủy đại diện cho Nhà trường và Khoa tặng quà địa phương

Sinh viên tặng quà các học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Chương trình giao lưu văn nghệ với chính quyền và người dân địa phương

Giao lưu bóng đá nam với cán bộ Xã Hậu Lộc và bóng đá nữ với học sinh THPT trường Cái Ngang

Thầy cô, sinh viên cùng người dân địa phương trồng cây đầu xuân

Sinh viên chụp hình lưu niệm với gia đình người dân địa phương.