Talkshow chia sẻ "Kinh nghiệm khi theo đuổi ngành Tâm lý học"

27 tháng 09 năm 2021

Chiều 18/9 vừa qua, CLB Tâm lý học đã tổ chức thành công chương trình talkshow chia sẻ "Kinh nghiệm khi theo đuổi ngành Tâm lý học" trên nền tảng trực tuyến M.Teams với sự tham gia của các giảng viên bộ môn Tâm lý học, các anh chị cựu sinh viên, sinh viên năm 3,4 và đặc biệt là các bạn sinh viên trong và ngoài ngành Tâm lý học của Trường Đại học Văn Hiến.

Đến với chương trình, các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc học tập và nhận được sự chia sẻ rất nhiệt tình từ các giảng viên, anh chị sinh viên và cựu sinh viên. Một số vấn đề trao đổi tại buổi talkshow bao gồm: Tâm lí học là gì, làm thế nào để học tốt, nuôi dưỡng đam mê với ngành tâm lí học; việc rèn luyện các kĩ năng cần cho cuộc sống cũng như cho công việc trong tương lai như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lắng nghe, kĩ năng hiểu cảm xúc, tâm trạng của người khác; về các công việc sẽ đảm nhiệm khi ra trường như chuyên ngành tham vấn tâm lí và quản trị nhân sự; khả năng hỗ trợ người thân cũng như cộng đồng về vấn đề sức khỏe tâm thần; những việc sinh viên ngành Tâm lý nên làm để giúp ích cho cộng đồng trong bối cảnh đại dịch; lợi ích của việc tham gia Câu lạc bộ Tâm lí học,…

Ngoài những chia sẻ vô cùng bổ ích từ giảng viên Bộ môn Tâm lý học, còn rất nhiều chia sẻ hay, thú vị đến từ các bạn sinh viên năm trên, từ cựu sinh viên, những bạn thành công trong học tập và thành công sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Văn Hiến. Anh Đan Trường cựu sinh viên khóa 2017 chia sẻ, việc học lý thuyết trên lớp cần áp dụng vào ngay đời sống thực tế, sau mỗi học kỳ nên dành 3-4 ngày đến một nơi phù hợp với sở thích để bản thân bình tâm hơn, giải tỏa căng thẳng, lấy năng lượng để tiếp tục lại công việc học tập cho học kỳ tiếp theo.

Talkshow chia sẻ "Kinh nghiệm khi theo đuổi ngành Tâm lý học" là một trong những hoạt động bổ ích của CLB Tâm lý học. CLB sẽ nỗ lực và hoàn thiện để tạo ra nhiều sân chơi, diễn đàn, chương trình bổ ích hơn nữa cho tất cả các bạn sinh viên. CLB Tâm lý học rất mong được đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các chương trình sắp tới.

Một số hình ành liên quan buổi tọa đàm: