Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường - ngành Tâm lý học

Ngày 17/12/2014, tại Phòng họp 1, cơ sở 1004A Âu Cơ, trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường với đề tài “Kỹ năng giao tiếp của sinh viên trường Đại học Văn Hiến” của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy, ThS. Phạm Thị Hồng Thái.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: PGS.TS. Trần Văn Thiện (Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng), TS. Trương Công Thanh (Viện Giáo dục, Ủy viên phản biện), TS. Ngô Xuân Điệp (Trưởng Khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG TP.HCM, Ủy viên phản biện), TS. Mai Thị Nguyệt Nga (GV Khoa KHXH&NV, trường ĐHVH, Ủy viên), ThS. Đặng Quốc Minh Dương (Phó Phòng QLKH&SĐH, trường ĐHVH, Ủy viên thư ký).

Sau phần báo cáo tóm tắt đề tài của ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy, các thành viên trong hội đồng đã cho ý kiến nhận xét, đánh giá về đề tài Kỹ năng giao tiếp của sinh viên trường Đại học Văn Hiến. Theo đó, các thành viên phản biện đánh giá đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Đây là đề tài giúp sinh viên nhận thức rõ tầm quan trọng của giao tiếp tốt trong môi trường học tập ở giảng đường nói riêng và trong cuộc sống xã hội nói chung. Đặc biệt là khi sinh viên ra trường, tìm việc làm. Nội dung nghiên cứu phù hợp với tên đề tài và mục đích nghiên cứu. Về cơ bản, đề tài đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra. Nhóm tác giả đã phân tích được tình hình nghiên cứu ở trong và ngoài nước về vấn đề giao tiếp và được phân tích dưới hai góc độ: nghiên cứu lý thuyết về giao tiếp và nghiên cứu về kỹ năng giao tiếp. Kết luận của đề tài phù hợp với kết luận của kết quả nghiên cứu.

Hình ảnh: ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy báo cáo đề tài

Tuy vậy, hội đồng cũng cho rằng, đề tài cần chú trọng hơn nữa đến phương pháp quan sát, nên chỉnh sửa một số hạn chế về cấu trúc của đề tài, nên bổ sung, cập nhật nguồn tư liệu tham khảo, nhất là các tài liệu của Mỹ và các nước châu Âu.

Đề tài được hội đồng thống nhất xếp loại Khá.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp trường

Hy vọng, với những kết quả nghiên cứu đã đạt được, đề tài Kỹ năng giao tiếp của sinh viên trường Đại học Văn Hiến của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy, ThS. Phạm Thị Hồng Thái sẽ giúp sinh viên trường Đại học văn Hiến nói riêng và sinh viên các trường đại học – cao đẳng nói chung cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình.

Bài và ảnh: Xuân Tiến