Trải nghiệm nghề nghiệp ngành Xã hội học 2020

31 tháng 01 năm 2021

TRẢI NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP NGÀNH XÃ HỘI HỌC 2020

Trong học kỳ 1, năm học 2020 -2021, toàn bộ sinh viên và Giảng viên Trường Đại học Văn Hiến nói chung và sinh viên, giảng viên bộ môn Xã hội học nói riêng đã cùng nhau trải qua một học kỳ đầy nỗ lực trước ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Vào ngày 14/12/2020, bộ môn Xã hội học, Khoa Xã hội – Truyền thông, Đại học Văn Hiến đã tổ chức cho sinh viên Xã hội học khóa 2020 đi trải nghiệm ngành nghề tại Công ty nhà máy sữa Yakult, tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trong chuyến đi trải nghiệm ngành nghề, các bạn sinh viên được tham quan cơ sở, được đại diện của công ty giới thiệu về mô hình tổ chức và hoạt động của đơn vị, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng các vị trí công việc của ngành Xã hội học sau khi tốt nghiệp. Các bạn sinh viên cũng được giải đáp các thắc mắc về vị trí nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần chuẩn bị sau khi ra trường.

Chuyến đi trải nghiệm ngành nghề tạiCông ty nhà máy sữa Yakultgiúp sinh viên ngành Xã hội học có nhận thức đầy đủ hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai. Qua đó, giúp sinh viên có cơ sở lựa chọn hai chuyên ngành sâu, đó là Xã hội học về quản trị tổ chức xã hội và Xã hội học về truyền thông báo chíĐồng thời qua chuyến đi trải nghiệm ngành nghề này, sinh viên được tạo động lực tiếp tục rèn luyện và tích lũy kiến thức phù hợp với ngành nghề của mình, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Khoa Xã hội - Truyền thông.