KHOA XH-TT TỔ CHỨC THẨM ĐỊNH BỘ CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM CÁC HỌC PHẦN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

14 tháng 02 năm 2022

Căn cứ Quyết định số 224/2022/VHU/QĐ về việc thành lập Hội đồng thẩm định ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm các học phần Lý luận chính trị cấp Trường, ngày 11 tháng 02 năm 2022, Bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Xã hội - Truyền thông phối hợp với Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đã tổ chức Hội đồng thẩm định câu hỏi trắc nghiệm các học phần Lý luận chính trị bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams.

Hội đồng tiến hành thẩm định 5 học phần: Triết học Mác – Lênin (ThS. Huỳnh Văn Giàu và ThS. Đoàn Thị Huế biên soạn); Kinh tế chính trị Mác - Lênin (TS.GVC. Nguyễn Hữu Vượng và ThS. Đoàn Thị Huế biên soạn); Chủ nghĩa xã hội khoa học (TS.GVC. Dương Đức Hưng biên soạn); Tư tưởng Hồ Chí Minh (ThS.GVC. Tạ Trần Trọng và TS.GVC. Nguyễn Hữu Vượng biên soạn); Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (ThS.GVC. Ngô Quang Ty biên soạn).

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã nhận xét, trao đổi, góp ý nghiêm túc, trên tinh thần khoa học. Bộ câu hỏi trắc nghiệm các học phần Lý luận chính trị được Hội đồng đánh giá cao về hình thức lẫn nội dung. Hình thức các câu hỏi biên soạn đúng hình thức quy định của nhà trường, mang tính khoa học cao, logic, chặt chẽ, cách hỏi và đáp án phong phú và đa dạng, nội dung câu hỏi bám sát vào đề cương chi tiết và giáo trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất bản năm 2021. Ngoài ra, nội dung câu hỏi trắc nghiệm còn gắn liền giữa lý luận và thực tiễn.

Hội đồng lựa chọn 125/200 câu đối với học phần 3 tín chỉ và 100/200 câu đối với học phần 2 tín chỉ theo quy định của nhà trường để đưa vào ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm. Trên cơ sở góp ý của các Hội đồng, giảng viên biên soạn sẽ điều chỉnh, hoàn thiện bộ câu hỏi trắc nghiệm và gửi về Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng để áp dụng trong thời gian tới.

Đưa tin: GiauHV