Hoạt động thực hành tham vấn Tâm Lý tại trường học

16 tháng 05 năm 2017

Trong tháng 4/2017 vừa qua, sinh viên bộ môn Tâm lý học đã có ba tuần học thực hành tham vấn tâm lý tại các cơ sở: trường Trung học cơ sở Tân Tạo A – Quận Bình Tân, Trường Trung học cơ sở Lê Lợi - Quận Tân Phú, Trường Trung học cơ sở Hàn Thuyên - Quận Phú Nhuận).

Với mong muốn đưa sinh viên vào thực tế, có cơ hội trải nghiệm, ứng dụng những bài học trên lớp. Trong chương trình đào tạo ngành Tâm lý học luôn chú trọng đến việc tổ chức thực hành cho sinh viên. Đợt học thực hành vừa qua của sinh viên ngành Tâm lý học đã hoàn thành với nhiều trải nghiệm đáng quý. Kết thúc đợt học, tuy cả thầy và trò phải vượt qua nhiều khó khăn, nhưng sinh viên có cơ hội đến gần hơn với ngành nghề, “thấm” hơn các bài học trên lớp, và có nhiều trải nghiệm chỉ có làm mới hiểu. Để có được những điều đó là nhờ vào sự dấn thân của các sinh viên, sự tận tâm của các thầy cô trong bộ môn trực tiếp hướng dẫn và sự tạo điều kiện của Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học xã hội và nhân văn cũng như của nhà trường.

Qua đợt học thực hành, sinh viên Tâm lý học hiểu hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi, hiểu cả những khó khăn, những niềm vui và cả những giây phút hạnh phúc. Đây cũng là cơ hội để sinh viên tâm lý  có cơ hội “đưa khoa học tâm lý đến cộng đồng”, để lại những ấn tượng tốt đẹp với các em học sinh, các thầy cô ở cơ sở trường phổ thông và có thêm cho mình những mối quan hệ mới.

Một số hình ảnh về đợt học thực hành vừa qua:

Hình ảnh: Tại trường THCS Lê Lợi, quận Tân Phú

Hình ảnh: Tại trường THCS Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận

Hình ảnh: Tại trường THCS Tân Tạo A, quận Bình Tân

Hình ảnh: Sinh viên làm chương trình truyền thông cho học sinh tại trường THCS Lê Lợi, quận Tân Phú.