HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA SINH VIÊN NGÀNH VĂN HỌC

06 tháng 01 năm 2023

Ngày 03/01/2023, sinh viên ngành Văn học của Trường Đại học Văn Hiến đã có buổi trải nghiệm ngành nghề tại Trường THPT Nguyễn Du, Quận 10, Tp. HCM.

Đây là một trong những nội dung của chuỗi hoạt động thực tế thuộc học phần cơ sở ngành đối với sinh viên năm thứ nhất. Trước đó, trong phạm vi học kỳ 1, bộ môn Văn học cũng đã tổ chức cho sinh viên trải nghiệm tìm hiểu về môi trường làm việc ở lĩnh vực truyền thông và hành chính văn phòng tại Công ty Cổ phần truyền thông MinhSG (vào ngày 29/11/2022) và Công ty Cổ phần phát triển Hùng Hậu (vào ngày 20/12/2022).

Tại các buổi trải nghiệm, đoàn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thiết thực về yêu cầu tuyển dụng đối với những vị trí việc làm liên quan đến định hướng nghề nghiệp của cử nhân ngành Văn học. Cùng với những chia sẻ và giải đáp thắc mắc, đại diện các đơn vị còn hứa hẹn sẽ phối hợp với Trường Đại học Văn Hiến để tiếp nhận sinh viên đến thực tập trong thời gian tới.

Sau học phần thực tế này, hy vọng sinh viên sẽ sớm lập được kế hoạch cho quá trình tích luỹ kiến thức và kỹ năng nghề cho bản thân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đoàn trải nghiệm với cô Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du

Sinh viên tham quan không gian làm việc tại Trường THPT Nguyễn Du

Sinh viên lắng nghe chia sẻ về việc làm và yêu cầu tuyển dụng giáo viên tại Trường THPT Nguyễn Du