SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ BỘ MÔN XÃ HỘI HỌC

20 tháng 03 năm 2023

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ BỘ MÔN XÃ HỘI HỌC

Với mục tiêu tạo không gian học thuật để đội ngũ giảng viên, các nhà nghiên cứu trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần của Bộ môn Xã hội học, Trường Đại học Văn Hiến; tạo không gian học thuật, giao lưu giữa giảng viên để trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm ngành nghề. Cũng như cập nhật nội dung, đổi mới phương pháp giảng dạy học, tăng tính ứng dụng qua của các học phần giảng dạy của giảng viên của Bộ môn Xã hội học.

Sáng ngày 13.03.2023, Bộ môn Xã hội học – Khoa Xã hội – Truyền thông đã tổ chức buổi sinh hoạt báo cáo chuyên đề, tại phòng 604, sơ sở Campus Nguyễn Văn Linh.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của:

-       Th.S. Nguyễn Duy Hải – Phó trưởng khoa – Báo cáo viên

-       Th.S. Nguyễn Thị Hồng Thuỷ - Trưởng bộ môn – Báo cáo viên

-       TS. Nguyễn Thị Hoàng Liễu – Giảng viên – Báo cáo viên

-       Th.S. Nguyễn Thị Minh Giang – Giảng viên cơ hữu – Báo cáo viên

-       Th.S. Trần Đình Huy – Thư ký khoa.

Các báo cáo tập trung vào những vấn đề cụ thể như: Ảnh hưởng của mạng xã hội đến sự tiếp cận thông tin của thanh niên hiện nay do Th.S. Nguyễn Duy Hải báo cáo; Văn hóa trong hành vi tình dục (TS. Nguyễn Thị Hoàng Liễu); Vai trò của vợ và chồng trong việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình (Th.S. Nguyễn Thị Minh Giang); và cuối cùng là phần báo cáo của Th.S. Nguyễn Thị Hồng Thuỷ về vấn đề “Xây dựng bảng câu hỏi trong nghiên cứu định lượng”.

Buổi báo cáo diễn ra trên tinh thần trao đổi tri thức, chia sẻ phương pháp và kinh nghiệm nghiên cứu. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cần được duy trì và nhân rộng, để giảng viên Xã hội học nói riêng và giảng viên Trường Đại học Văn Hiến nói chung có cơ hội được chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề: