TỔ CHỨC HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 - 2024

28 tháng 08 năm 2024

Sáng thứ Ba ngày 20 tháng 8 năm 2024, Bộ môn Văn học đã tổ chức Hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023 – 2024. Tham dự Hội đồng có các thành viên như ThS. Trần Minh Hậu – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng Khoa Xã hội – Truyền thông, ThS. Nguyễn A Say – Phó Trưởng khoa, TS. Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng Bộ môn cùng quý Thầy Cô trong Bộ môn.

Hình ảnh Hội đồng thẩm định các đề tài NCKH SV ngành Văn học năm học 2023-2024

(chụp từ M. Team)

Năm nay, bộ môn Văn học có 06 sinh viên/nhóm sinh viên đăng ký thực hiện đề tài. Qua tên các đề tài cho thấy, sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực tiếp nhận văn học, văn học đồng tính, chức năng giáo dục của văn học,….  Sau gần 07 tháng thực hiện, có 03 đề tài đã thực hiện thành công. Danh sách cụ thể của ba đề tài như sau:

Stt

Tên Sinh viên

Tên đề tài

Người hướng dẫn

Ghi chú

Phan Hữu Thắng; Nguyễn Ngọc Hoài Ngân

Giá trị giáo dục gia đình qua tác phẩm Cây cam ngọt của tôi của Jose Mauro De Vasconcelos

ThS. Nguyễn A Say

Nguyễn Trọng Tính

TS. Huỳnh Thị Mai Trinh

Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Cảm hứng đức tin công giáo trong tiểu thuyết Ngược mặt trời của Nguyễn Một

TS. Hồ Văn Quốc

Các thành viên hội đồng đều đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn sinh viên để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kết quả thực hiện cũng cho thấy các sinh viên đã nắm vững các thao tác nghiên cứu, xử lý tài liệu, thậm chí là có những cảm nhận, kiến giải khá thú vị liên quan đến đề tài. Về dung lượng, các tác giả cũng đã đầu tư khá đầy đặn, có một vài đề tài có số trang tương đương với một khóa luận tốt nghiệp. Các hội đồng thống nhất đánh giá các đề tài đã đáp ứng chất lượng của một đề tài NCKH sinh viên cấp Trường. Các thành viên của hội đồng cũng thống nhất đề xuất lựa chọn hai đề tài “Xu hướng tiếp nhận văn học viễn tưởng của độc giả trẻ hiện nay (khảo sát trường hợp Tam thể của Lưu Từ Hân)” và “Cảm hứng đức tin công giáo trong tiểu thuyết Ngược mặt trời của Nguyễn Một” được nâng và tham gia giải thưởng sinh viên NCKH Euréka.

Bộ môn Văn học chúc mừng các bạn sinh viên và các giảng viên hướng dẫn. Mong chúc các đề tài sẽ dành được các giải thưởng cao hơn.