TRẢI NGHIỆM NGÀNH, NGHỀ NGÀNH XÃ HỘI HỌC KHÓA 2017

12 tháng 12 năm 2017

Vào ngày 22/11/2017, PGS.TS. Trần Thị Kim Xuyến, Phó trưởng khoa khoa Khoa học Xã hội Nhân văn, giảng viên bộ môn Xã hội học đã dẫn đoàn sinh viên Xã hội học khóa 2017 đi trải nghiệm nghề nghiệp tại Cơ sở Xã hội Nhị Xuân, Đài truyền hình Bình Dương và Báo Bình Dương.

Tại buổi làm việc với Giám đốc Cơ sở Xã hội Nhị Xuân, PGS.TS. Trần Thị Kim Xuyến đã chứng kiến buổi lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ và Biên bản Hợp tác giữa Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến với Ban Giám đốc Cơ sở Xã hội Nhị Xuân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành Xã hội học được kiến tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, cũng như tạo thêm cơ hội việc làm cho các tân cử nhân ngành Xã hội học sau khi tốt nghiệp.

Sau khi kết thúc chuyến kiến tập nghề nghiệp tại Trung tâm xã hội Nhị Xuân, vào khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, ThS. Hà Trọng Nghĩa cùng các sinh viên tiếp tục đến tham quan kiến tập tại Đài truyền hình Bình Dương và Báo Bình Dương.

Trong chuyến kiến tập tại Đài truyền hình Bình Dương và Báo Bình Dương, các sinh viên được tham quan cơ sở, tòa soạn, được lãnh đạo đơn vị giới thiệu về lịch sử hình thành và các hoạt động chính yếu của đơn vị cũng như nhu cầu tuyển dụng của đơn vị. Các sinh viên cũng được lãnh đạo đơn vị kiến tập trả lời các thắc mắc về chuyên môn, nghề nghiệp và các vấn đề khác có liên quan.

Thông qua hình thức tổ chức trải nghiệm ngành, nghề , sinh viên có thêm cơ sở để lựa chọn chuyên ngành Xã hội học về truyền thông báo chí và Xã hội học về quản trị tổ chức xã hội theo đúng với năng lực, nhu cầu, sở trường và nguyện vọng của bản thân. Từ những hình ảnh thực tế sinh động, những bài học và câu chuyện của những người đang trực tiếp làm nghề chia sẻ giúp cho sinh viên có thêm hiểu biết, sự yêu thích gắn bó và nuôi dưỡng niềm đam mê đối với nghề nghiệp. Chuyến đi đã mang lại cho các bạn sinh viên nhiều cảm xúc và những trải nghiệm thú vị. Buổi trải nghiệm thực tế kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.