Sinh viên Văn Hiến quan tâm về các loại hình sân khấu

28 tháng 12 năm 2018

Ngày 15/12/2018, chương trình “Talk Show Truyền Cảm Hứng” với chủ đề “Các loại hình sân khấu Việt Nam” đã được tổ chức tại Trường Đai học Văn Hiến, cơ sở Âu Cơ.

Khách mời của chương trình là ThS. Vương Hoài Lâm, người có thâm niên nghiên cứu về các loại hình sân khấu nói chung, và đặc biệt là nghệ thuật hát Bội nói riêng.

Tại chương trình, ThS. Vương Hoài Lâm đã cho mọi người tham gia biết đến nguồn gốc xuất xứ các loại hình sân khấu của Việt Nam. Ngoài ra còn có tiết mục giao lưu trả lời câu hỏi với diễn giả đầy thú vị.

Chương trình Talk Show này giống như một sân chơi với tất cả sinh viên ở mọi ngành có chung một niềm yêu thích về nghệ thuật sân khấu. Sự nhiệt tình của diễn giả Vương Hoài Lâm khiến các sinh viên luôn chăm chú theo dõi trong tâm thế thoải mái chứ không tạo ra  cảm giác nặng nề như một buổi học.

Qua phần giao lưu hỏi đáp giữa sinh viên và diễn giả, các bạn đã đặt những câu hỏi về sự liên quan giữa văn học và sân khấu cũng như những mối quan tậm về nghệ thuật sân khấu của Việt Nam đang dần bị mai một.

Theo nguyện vọng của các bạn sinh viên, các bạn mong chương trình này sẽ được tiếp tục diễn ra với những chủ đề khác như điện ảnh, tiểu thuyết,… để mọi người có cơ hội được học tập cũng như được trải nghiệm nhiều hơn.

Nguyễn Phan Thiên Phú