Kỹ năng bảo vệ đề tài khoa học

19 tháng 06 năm 2023

KỸ NĂNG BẢO VỆ ĐỀ TÀI KHOA HỌC

Bảo vệ đề tài khoa học đóng vai trò rất quan trọng trọng công việc học tập; bởi nó không chỉ giúp chúng ta nâng cao kiến thức mà còn rèn luyện sự tự tin trước đám đông, cũng như khả năng giao tiếp nhanh nhạy, linh hoạt, diễn đạt khúc chiết, mạch lạc… Tầm quan trọng của bảo vệ đề tài khoa học là vậy; tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng hiểu và làm được điều đó. Vì thế, để giúp sinh viên Khoa Xã hội - Truyền thông có được những kỹ năng bảo vệ đề tài khoa học hiệu quả; bên cạnh việc lồng ghép vào học phần những đề tài khoa học cho sinh viên thuyết trình, giảng viên còn tổ chức những buổi ceminar chuyên đề về bảo vệ đề tài khoa học dành cho sinh viên chuyên ngành.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ceminar chuyên đề Kỹ năng bảo vệ đề tài khoa học dành cho sinh viên ngành Văn học, khóa 24, diễn ra vào ngày 25 tháng 5 năm 2023, tại phòng học 608, cơ sở HEC. Qua buổi ceminar này, sinh viên không chỉ nắm được bản chất, vai trò của thuyết trình nói chung, mà còn có được những kỹ năng cần thiết cho việc bảo vệ một đề tài khoa học thuộc chuyên ngành Văn học nói riêng.

Người đưa tin: Hồ Văn Quốc