CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM CẢM XÚC “VỀ BÊN MẸ”

23 tháng 10 năm 2020

Chiều ngày 20/10/2020 Nhóm thiện nguyên Trái tim nhân văn phối hợp cùng Câu lạc bộ Tâm lý học đã tổ chức chương trình trải nghiệm cảm xúc "Về bên mẹ" nhằm tôn vinh vẻ đẹp hiền hậu, thủy chung của người phụ nữ Việt Nam.

Tham dự chương trình có diễn giả: TS Võ Văn Nam – Nguyên Trưởng khoa Tâm lý học Đại học Sư phạm TP.HCM; ThS Nguyễn A Say- Giảng viên Khoa Xã hội – Truyền thông, Cố vấn Ban điều hành nhóm; Sư cô Nguyễn Thị Minh Thu- Cố vấn Ban điều hành nhóm;  Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Trâm- Bí thư đoàn khoa Xã hội - Truyền thông; Sư thầy Phạm Minh Thuận- Trưởng ban điều hành nhóm – Phó chủ nhiệm CLb Tâm lý học; Anh Hà Thanh Cao- Phó ban điều hành nhóm; Chị Nguyễn Phương Thảo- Phó ban điều hành nhóm cùng với hơn 50 bạn sinh viên Trường Đại học Văn Hiến.

Chương trình đã diễn ra với các nội dung như: Phút mặc niệm cho các nạn nhân chết vì mưa bão ở miền Trung; TS. Võ Văn Nam chia sẻ những nội dung liên quan đến vai trò của người phụ nữ, tầm quan trọng của người mẹ, trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ; Phần cuối là chia sẻ của các bạn sinh viên về bản thân mình và tình cảm với người mẹ thân thương...

Tại chương trình, TS. Võ Văn Nam đã kể lại nhiều câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, trong đó không ít câu chuyện nhắc nhở bổn phận làm con: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc/ Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”. Những giọt nước mắt cảm động, những gương mặt cố nén cảm xúc, những ngón tay vội lau nước mắt… như khẳng định thêm tình mẫu tử thiêng liêng.

Bạn Công Chung, sinh viên ngành Tâm lý học chia sẻ “Nhiều khi mình không gọi điện về, mẹ nhắn tin “con đang làm gì đó”, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mình biết mẹ có nhiều điều muốn hỏi, nhiều điều muốn kể với con. Những lúc như vậy, mình hãy cho mẹ thêm thời gian, hãy cùng tâm sự với mẹ”. Chương trình kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc cũng như nhiều bài học đắt giá cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin: Phương Lan