SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THỰC TIỄN "TÍN NGƯỠNG THỜ CÚNG TỔ TIÊN TRONG VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT"

22 tháng 03 năm 2023

Chiều ngày 16.03.2023, tại Phòng học DPH.006 Trường Đại học Văn Hiến (cơ sở 613 Âu Cơ), giảng viên Trần Thị Lợi đã tổ chức chuyên đề thực tiễn với chủ đề: Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong văn hóa người Việt. Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của toàn thể sinh viên lớp học phần SOS1020 môn Văn hiến Việt Nam.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trên tinh thần giao lưu, chia sẻ những nội dung liên quan đến học phần Văn hiến Việt Nam. Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt chuyên đề này, giảng viên và sinh viên cùng tập trung trao đổi về vấn đề tín ngưỡng, tín ngưỡng sùng bái con người, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Ở Việt Nam, tục thờ cúng ông bà tổ tiên có từ lâu đời, nó trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay. Người Việt coi việc thờ cúng tổ tiên là một trong những nguyên tắc đạo đức làm người. Đó là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc sinh thành.

Không khí buổi sinh hoạt chuyên đề trở nên sôi nổi qua phần trao đổi giữa sinh viên và giảng viên về các hình thức thờ cúng, thời điểm thờ cúng, so sánh sự khác biệt giữa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt với một số nước trong khu vực… Từ đó, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những nét đẹp trong văn hóa người Việt cũng như giúp các em hiểu được vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Người đưa tin: T.T.L