Sinh viên ngành Văn học khóa 2015 kết thúc học kỳ thực tập thành công

09 tháng 04 năm 2018
       Từ ngày 05 đến ngày 31/3/2018, sinh viên ngành Văn học khóa 2015 đã hoàn thành học kỳ thực tập theo ba chuyên ngành Văn – Sư phạm; Văn – Truyền thông; Văn – Hành chính văn phòng.

Theo đó, mỗi cá nhân chọn cho mình cơ quan phù hợp để trải nghiệm. Sinh viên chuyên ngành Văn – Truyền thông đã thực tập tại các cơ quan báo chí, các nhà xuất bản. Sinh viên chuyên ngành Văn – Sư phạm thực tập tại 63 trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Sinh viên chuyên ngành Văn – Hành chính văn phòng thực tập ở các cơ quan hành chính sự nghiệp...

Thầy Trần Xuân Tiến – giảng viên Khoa KHXH&NV - Trường Đại học Văn Hiến, người trực tiếp hướng dẫn thực tập cho biết: “Là cánh cửa giúp sinh viên bước ra khỏi những trang sách để đến với thực tế công việc, học kỳ thực tập trao cho sinh viên cơ hội để chuyển hóa những kiến thức lý thuyết được học trên trường lớp thành những ứng dụng thực tiễn. Sinh viên của cả ba chuyên ngành năm nay đã làm khá tốt việc chuyển hóa này, nâng cao khả năng ứng dụng thực tế”.

Thực tập tại Nhà xuất bản Giáo dục (chi nhánh TP.HCM), bạn Mai Đoàn Thảo Nguyên chia sẻ: “Sau khi hoàn thành xong kỳ thực tập, bản thân Nguyên có kiến thức và kỹ năng về biên tập xuất bản, khi đọc sách hay văn bản thì đọc kỹ hơn và tìm dữ liệu tốt hơn”.

Bạn Đặng Anh Thư thực tập ở báo Sài Gòn Giải Phóng tâm sự: “Được trang bị cho bản thân những kỹ năng giao biên tập, viết tin, săn tin, lấy tin là những kiến thức quý báu mà mình có được sau kỳ thực tập”.

Cũng thực tập tại cơ quan báo chí, bạn Nguyễn Thị Trưởng Hoa (thực tập tại báo Đồng Khởi - Bến Tre) cho biết: “Trước khi thực tập mình muốn cơ quan cung cấp cho mình: cách đi tác nghiệp lấy tin; cách sử dụng ngôn ngữ báo chí cũng như cách viết tin; viết bài đúng tiêu chí. Sau khi thực tập, mình cảm thấy học được rất nhiều kinh nghiệm từ việc đi tác nghiệp lấy tin, cách viết tin, viết bài mà lúc học trên lớp không thể nào biết được. Ngoài ra còn học được sự chủ động, cách giao tiếp, làm việc trong môi trường cơ quan nhà nước”.

Một học kỳ thực tập đã diễn ra thành công. Các bạn sinh viên đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy Cô của Bộ môn Văn học – Khoa KHXH&NV và quý Thầy Cô hướng dẫn tại cơ sở!

Sau đây một số hình ảnh:

Hình ảnh: Đoàn sinh viên thực tập ở trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP.HCM)

Hình ảnh: Sinh viên thực tập tại trường THPT Lê Quý Đôn (Tây Ninh) chụp hình lưu niệm cùng lớp

Hình ảnh: Đoàn sinh viên thực tập tại Nhà xuất bản Giáo dục (chi nhánh TP.HCM)

Bài viết : Lê Mạnh Thiết

Hình ảnh: Tổng hợp từ FBNV