THƯ MỜI VIẾT BÀI HỘI THẢO KHOA HỌC “Đào tạo phát triển nguồn nhân lực chuyên ngành Công nghiệp văn hóa trong bối cảnh hội nhập”

10 tháng 02 năm 2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

KHOA KHXH VÀ NV                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

TP. Hồ Chí Minh, ngày  06  tháng 02 năm 2020

THƯ MỜI VIẾT BÀI HỘI THẢO KHOA HỌC

Kính gửi: Quý Thầy/ Cô, các nhà khoa học, nghiên cứu

Nhằm phân tích và đề ra các giải pháp phát triển nguồn nhân lực chuyên ngành Công nghiệp văn hóa; tạo cơ hội để các nhà nghiên cứu và giảng viên trao đổi, trình bày và phản biện các quan điểm về chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghiệp văn hóa, đồng thời công bố các nghiên cứu chuyên ngành KHXH&NV dưới góc nhìn văn hóa; Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề:"ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHIỆP VĂN HÓA TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP"

1. Nội dung chính của Hội thảo

Hội thảo tập trung vào các vấn đề sau:

2. Thông tin liên lạc
  • Cải tiến chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghiệp văn hóa học theo nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế;
  • Cải tiến phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá sinh viên chuyên ngành công nghiệp văn hóa;
  • Phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa trong bối cảnh hội nhập quốc tế;
  • Vấn đề lý luận và thực tiễn của công nghiệp văn hóa ở Việt Nam;
  • Vai trò, mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa trong phát triển đất nước;
  • Đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển của công nghiệp văn hóa hiện nay (tổ chức sự kiện văn hóa; liveshow; sân khấu ca nhạc, thời trang).
  • Các vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực văn hóa học (văn hóa di sản; quản lý di sản, di tích, danh thắng; quản trị giải trí kỹ thuật số)

• Nghiên cứu liên ngành: Văn hóa với các ngành Khoa học Xã hội và nhân văn.

1. Thời gian và địa điểm tổ chức
  • Thời gian nhận bài: Trước ngày16/3/2020,
  • Bài viết xin gửi đến địa chỉ email: htkh.xhnv@vhu.edu.vn
  • Thời gian tổ chức Hội thảo: dự kiến ngày 17/4/2020,
  • Địa điểm: Phòng DPH007, cơ sở 613 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
  1. Thể lệ gửi bài và quy cách văn bản
    • Bài viết gửi đến Hội thảo là những nghiên cứu mới, chưa từng được công bố trên internet và bất kỳ ấn phẩm nào;
    • Bài biết bằng tiếng Việt, khổ giấy A4, font: Times New Roman, cỡ chữ:13, giãn dòng multiple 1.35, độ dài không quá 12 trang;
    • Trích dẫn theo quy định của Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến: viết tên tác giả, năm xuất bản: số trang tham khảo trong ngoặc đơn. Vd: (Fortassier, 1999: tr.121), (Đào Duy Anh, 1998: tr. 13); đối với tài liệu nhiều tác giả: viết tên tác giả chính và cộng sự, năm xuất bản: số trang tham khảo. Vd: (Đào Duy Anh và cộng sự, 1998: tr. 25).

Mỗi trích dẫn trong bài viết phải tương ứng với danh mục nguồn tài liệu được liệt kê trong danh sách TLTK.

• Danh mục TLTK được sắp xếp theo thứ tự alphabet, không đánh số thứ tự, không phân chia tiếng Việt và tiếng Anh, tác giả người Việt xếp theo tên, tác giả thuộc các nước khác xếp theo họ. Tùy theo loại tài liệu tham khảo mà trình bày cụ thể theo hướng dẫn, ví dụ:
  • Sách: tác giả (năm xuất bản). Tên văn bản tham khảo. Nơi xuất bản, nhà xuất bản, trang tham khảo.
  • Bài báo: tác giả (năm xuất bản). Tên bài báo. Tên báo, số, trang tham khảo.
  • Online: tác giả (năm công bố). Văn bản tham khảo. Truy cập tại đường link, ngày truy cập.

Ban tổ chức Hội thảo

Khoa KHXH&NV - Trường Đại học Văn Hiến

613 Âu Cơ - Phường Phú Trung - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (028)39752227 (số nội bộ 110)

Thông tin về Hội thảo sẽ được đăng tải trên website: https://xhnv.vhu.edu.vn/

Bài viết của quý thầy cô, các nhà khoa học sẽ góp phần quan trọng cho sự thành công của Hội thảo. Rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của quý học giả.

Trân trọng.

TRƯỞNG KHOA