Trải nghiệm nghề nghiệp ngành Xã hội học 2019

30 tháng 12 năm 2019
   Vào ngày 22/11/2019, bộ môn Xã hội học, Khoa KHXH&NV, Đại học Văn Hiến đã tổ chức cho sinh viên Xã hội học khóa 2019 đi trải nghiệm ngành nghề tại Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ, số 49, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
   Trong chuyến đi trải nghiệm ngành nghề, các bạn sinh viên được tham quan cơ sở, được lãnh đạo đơn vị giới thiệu về mô hình tổ chức và hoạt động của đơn vị, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng các vị trí công việc của ngành Xã hội học sau khi tốt nghiệp. Các bạn sinh viên cũng được lãnh đạo đơn vị kiến tập trả lời các thắc mắc về vị trí nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần chuẩn bị sau khi ra trường.
   Chuyến đi trải nghiệm ngành nghề tại Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ giúp sinh viên ngành Xã hội học có nhận thức đầy đủ hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đồng thời qua chuyến đi trải nghiệm ngành nghề này, sinh viên được tạo động lực tiếp tục rèn luyện và tích lũy kiến thức phù hợp với ngành nghề của mình, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường.