18 tháng 08 năm 2020

Hội thảo “Truyền thông phổ biến kiến thức an sinh xã hội trong lĩnh vực Giáo dục và Y tế” do Hội Xã hội học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Đà Lạt đồng tổ chức, diễn ra vào sáng thứ Sáu ngày 24 tháng 7 năm 2020 tại trường Đại học Đà Lạt.

Đến dự Hội thảo, có các chuyên gia đầu ngành về Xã hội học ở Việt Nam cũng như các nhà nghiên cứu về các vấn đề an sinh xã hội (ASXH) hiện nay. Đoàn của Đại học Văn Hiến có đại diện Bộ môn Xã hội học, khoa Xã hội – Truyền thông tham dự Hội thảo này.

Các tham luận trong Kỷ yếu Hội thảo tập trung vào các nội dung tổng quan hệ thống ASXH trên thế giới và vận dụng vào Việt Nam, vấn đề ASXH trong quá trình công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, các tham luận còn đi sâu vào yếu tố truyền thông ASXH trong lĩnh vực Giáo dục và Y tế- hai lĩnh vực quan trọng liên quan trực tiếp đến các quyền lợi cơ bản của con người trong xã hội hiện nay.

Các đóng góp của chuyên gia đến dự Hội thảo đã gợi mở hướng tiếp cận mới về an sinh, an toàn, bảo vệ con người nói chung và học sinh sinh viên nói riêng trong bối cảnh mới (hiện đại), nhiều biến động (cụ thể như ASXH trong dịch bệnh Covid đang diễn ra) cũng như hướng đến một xã hội phát triển bền vững và ổn định.

Tin ảnh: M.Trinh